Phụ Trách Kinh Doanh
Hotline

0933 266 399

Hỗ Trợ 24/7

Mercedes-Benz C-Class 2016 nằm trong top xe an toàn nhất

Mercedes-Benz C-Class 2016 nằm trong top xe an toàn nhất

Mercedes-Benz C-Class 2016 vừa giành được đánh giá xếp hạng ‘Tốt’ trong các thử nghiệm va chạm của Viện bảo hiểm an toàn trên đường cao tốc, bao gồm thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ.

Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (2).jpgMercedes-Benz C-Class 2016.

Nhờ được một loạt trang bị hệ thống phòng tránh tai nạn giúp mẫu xe này có thể tránh được những va chạm ở các tốc độ từ 20 đến 40 km/h. Một yếu tố “quan trọng” khác được đưa vào bài đánh giá mẫu xe này là việc lắp đặt ghế ngồi cho trẻ em.

 Hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm Collision Prevention Assist Plus giúp ngăn chặn hoàn toàn hoặc giảm thiểu hậu quả của va chạm nhờ vào chức năng hỗ trợ phanh tự động
 Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Active parking assist tích hợp PARKTRONIC dò tìm không gian đỗ xe phù hợp; tự động điều khiển tay lái và phanh để đưa xe vào chỗ đỗ (cả trong trường hợp đỗ xe song song và đỗ xe vuông góc )

 Chức năng cảnh báo mất tập trung ATTENTION ASSIST
 Hệ thống chống bó cứng phanh ABS; Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BAS; Chống trượt khi tăng tốc ASR; Ổn định thân xe điện tử ESP
 Hệ thống ESP® Curve Dynamic Assist giúp tránh hiện tượng thiếu lái khi vào cua ở tốc độ cao; hỗ trợ ôm cua chính xác & an toàn hơn
 Hệ thống Crosswind Assist hỗ trợ người lái điều khiển xe dễ dàng & an toàn khi có lực gió mạnh thổi ngang thân xe
 Hệ thống phanh ADAPTIVE với chức năng hỗ trợ dừng xe (HOLD) và hỗ trợ khởi hành ngang dốc (Hill-Start Assist)
 Phanh tay điều khiển điện với chức năng nhả phanh thông minh
 Đèn phanh Adaptive nhấp nháy khi phanh gấp
 Túi khí phía trước; túi khí bên hông phía trước; túi khí cửa sổ
 Tựa đầu điều chỉnh được cho tất cả các ghế; tựa đầu giảm chấn thương cổ cho ghế trước
 Dây đai an toàn 3 điểm cho tất cả các ghế với bộ căng đai khẩn cấp & giới hạn lực siết

vv……

Dù đạt chứng nhận là mẫu xe an toàn từ IIHS những C-Class 2016 có vẻ vẫn chưa thực sự gọi là“tốt nhất”. Hồi tháng 3 vừa qua, C-Class là một trong những mẫu xe bị đánh giá khá thấp về hệ thống đèn pha.

Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (5).jpg Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (7).jpg Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (6).jpg

C-Class mới còn được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn vượt trội như: hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động (Active Parking Assist) với camera lùi, hỗ trợ vào cua (ESP Curve Dynamic Assist), hỗ trợ gió tạt ngang (Crosswind Assist), phanh tay điều khiển điện với chức năng nhả phanh thông minh, túi khí phía trước, túi khí bên hông phía trước, túi khí đầu gối cho người lái và túi khí cửa sổ. Ngoài ra, còn có hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hỗ trợ phanh, cảnh báo sai làn đường và camera 360 độ.

Top Safety Pick+ là chứng nhận đánh giá về mức độ cao nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS). Để đạt được chứng nhận này, xe phải đạt điểm đánh giá cao nhất (Good) tại tất cả các hạng mục bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mái xe và giảm thiểu tác động vào vùng đầu, đồng thời phải có thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (3).jpg Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (4).jpg Mercedes-Benz_C-Class_2016_IIHS (1).jpg

Danh hiệu xe an toàn nhất (TSP+) được trao cho những mẫu xe khi đạt điểm số cao nhất “Tốt” tại tất cả các hạng mục va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm hai bên hông, độ cứng mui xe và khả năng bảo vệ vùng đầu của các hành khách trong xe. Cho đến năm 2016, việc đánh giá của IIHS đã khắt khe hơn. Ngoài việc nhận những đánh giá cao nhất trên, chiếc xe cần được trang bị hệ thống ngăn ngừa va chạm và hoạt động tốt với vận tốc 20 và 40 km/h.

Để thảo khảo kỹ hơn về dòng xe C-Class 2016

http://mercedes-benzvietnam.com.vn/category/mercedes-vie%CC%A3t-nam/c-class

Nguồn: Autodaily

Tin liên quan